Làm sao hỏi thông tin về hồ sơ đã nộp

Nếu thời gian bạn nộp hồ sơ đã được khoảng 2 tuần mà vẫn chưa có câu trả lời, có lẽ đã đến lúc bạn nên bắt đầu liên lạc để biết tình hình.

Bạn đã nộp hồ sơ cho công ty mà bạn muốn được phỏng vấn nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Phấp phỏng chờ nhà tuyển dụng gọi, hay chủ động liên lạc để biết câu trả lời? Những lời khuyên và mẫu thư hỏi thông tin dưới đây có thể là một gợi ý tốt cho bạn:

Cách theo dõi hồ sơ

Nếu thời gian bạn nộp hồ sơ đã được khoảng 2 tuần mà vẫn chưa có câu trả lời, có lẽ đã đến lúc bạn nên bắt đầu liên lạc để biết tình hình. Nhìn chung các nhà tuyển dụng thích được liên lạc bằng email hơn, nhưng nếu không tìm được email, vẫn nên thử cách gọi điện.

Những điều cần hỏi

Trong email hoặc qua điện thoại, bạn nên khéo léo nêu những câu hỏi đại loại như: Những bước tiếp theo của qui trình tuyển dụng là gì? Liệu tất cả các ứng viên sẽ đều được liên lạc hay không? Ông/ bà có cần thêm thông tin nào trong hồ sơ của tôi hay không? Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ một cách ngắn gọn vài thông tin mới mà bạn muốn thêm vào trong hồ sơ đã gửi lần trước.

Thậm chí, nếu bạn muốn đến thẳng công ty để tham quan, tìm hiểu…, hãy đề cập đến thời gian dự định đến và sự háo hức muốn gặp gỡ của bạn. Nhất là đừng quên hỏi xem nhà tuyển dụng có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trong chuyến viếng thăm này của bạn hay không.

Mẫu thư hỏi thông tin sau khi nộp hồ sơ ứng tuyển:

Tên người nhận
Tên công ty
Địa chỉ công ty

Ngày tháng năm…

Chào ông/ bà,

Vào đầu tháng này, tôi đã gởi thư ứng tuyển và CV của mình vào vị trí lập trình viên của quý công ty, quảng cáo trên báo Times Union. Nhưng cho đến nay, tôi vẫn chưa nhận được phản hồi. Vậy xin vui lòng cho tôi hỏi ông/ bà đã nhận được hồ sơ nói trên của tôi chưa?

Tôi rất mong muốn được làm việc tại công ty (tên công ty) và tôi tin rằng những kỹ năng, kinh nghiệm của mình hoàn toàn thích hợp cho vị trí này.

Nếu cần thiết, tôi xin được gởi lại hồ sơ của mình hoặc cung cấp thêm bất cứ thông tin nào khác mà ông/ bà cần trong quá trình xem xét hồ sơ. Ông/ bà có thể liên lạc với tôi qua sô điện thoại … hay email ….. Tôi mong nhận được tin của ông/ bà.

Cám ơn sự lưu tâm xem xét của ông/ bà.

Trân trọng,
Ký tên